FEED - ASTV ผู้จัดการ - ข่าวด่วน

Syndicate content Manager Online
Manager Online Update ตลอด 24 ชม.
Updated: 11 min 33 sec ago

"สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว"พระราชทานพระรูป"พระองค์ที"

45 min 45 sec ago
วันนี้ (29 เม.ย.) เวลา 12.25 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานพระรูปพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ เพิ่มอีกจำนวน 5 รูป ให้แก่กรมประชาสัมพันธ์ เพื่อนำไปให้ส่วนราชการ หน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน นำไปเผยแพร่ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ ๒๙
Categories: News Monitor

ปชช.ทั่วสารทิศเดินทางมากราบสักการะพระบรมศพต่อเนื่อง

1 hour 18 min ago
วันนี้ (29 เม.ย.) บรรยากาศการไว้อาลัยและกราบสักการะพระบรมศพ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง ซึ่งดำเนินมาเป็นวันที่ 178 วัน ตลอดทั้งวันยังคงมีประชาชนจากทั่วสารทิศทั้งกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดเดินทางมากราบสักการะพระบรมศพอย่างต่อเนื่อง ด้วยความส
Categories: News Monitor

น.1 เร่งตรวจสอบหาผู้รับผิดชอบทางคดีเหตุเครนก่อสร้างรถไฟฟ้าร่วงทับคนงาน

1 hour 26 min ago
พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวหลังลงพื้นที่ตรวจความปลอดภัยบริเวณหน้าโรงเรียนวัดดอนเมือง หลังเกิดเหตุโครงสร้างคานเหล็กในโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีแดงขาดทับคนงานเสียชีวิตว่า เดินทางมาดูความปลอดภัยเนื่องจากยังไม่มีความปลอดภัยทั้งหม
Categories: News Monitor

"จิตติ"คาดราคาทองคำมีแนวโน้มเป็นขาขึ้น แนะลงทุนระยะสั้น

1 hour 35 min ago
นายจิตติ ตั้งสิทธิ์ภักดี นายกสมาคมค้าทองคำ เปิดเผยว่า ราคาทองคำช่วงนี้อยู่ในช่วงปรับฐานระหว่าง 1,245-1,275 เหรียญสหรัฐต่อออนซ์ ซึ่งในสัปดาห์นี้คงต้องติดตามว่าจะทะลุแนวต้านหรือไม่ แต่แนวโน้มน่าจะเป็นขาขึ้น และอาจขึ้นไปทดสอบที่ระดับ 1,300 เหรียญสหรัฐต่อ
Categories: News Monitor

ชาวบราซิลประท้วงต้าน กม.ตัดลดงบรายจ่าย

1 hour 42 min ago
ชาวบราซิลชุมนุมประท้วงใหญ่ทั่วประเทศ เพื่อต่อต้านความพยายามของประธานาธิบดีมิเชล เตเมร์ ที่ต้องการผลักดันร่างกฎหมายตัดลดงบประมาณรายจ่ายให้ผ่านความเห็นชอบของสภา ซึ่งผู้ประท้วงมองว่าร่างกฎหมายนี้ จะทำให้กฎหมายแรงงานอ่อนแอลง และลดทอนสิทธิในระบบบำนาญให้น้อ
Categories: News Monitor

ส.อ.ท.ชี้ข้อเสนอปรับค่าแรงเป็น 410 บ./วัน ไม่ถือว่าสูงเกินไป

1 hour 43 min ago
นายเกรียงไกร เธียรนุกุล รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) กล่าวว่า ข้อเสนอนักวิชาการที่ต้องการให้ปรับขึ้นค่าแรงเป็น 410 บาทต่อวันภายใน 3 ปีนั้น มองว่า มีความเป็นไปได้ เพราะทิศทางของอุตสาหกรรมไทยกำลังเข้าสู่อุตสาหกรรมเทคโนโลยีขั้นสูง มูลค่าเ
Categories: News Monitor

รวงข้าวประเมินค่าเงินบาทสัปดาห์หน้าเคลื่อนไหว 34.35-34.75 บ.

2 hours 2 min ago
ธนาคารกสิกรไทยประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาท ระหว่างวันที่ 2-5 พฤษภาคม 2560 ว่า คาดอยู่ที่ 34.35-34.75 บาทต่อดอลลาร์ โดยจุดสนใจของตลาดน่าจะอยู่ที่ผลการประชุมนโยบายการเงินของเฟด (2-3 พ.ค.) การหารือของผู้นำยุโรปเกี่ยวกับประเด็น Brexit และช่วงโค้งสุด
Categories: News Monitor

สปท.เตรียมพิจารณาร่าง พ.ร.บ.สื่อมวลชน 1 พ.ค.นี้

2 hours 23 min ago
ร.อ.ทินพันธ์ นาคะตะ ประธานสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) มีคำสั่งนัดประชุม ครั้งที่ 12/2560 ในวันที่ 1 พ.ค. เวลา 09.30 น. ที่อาคารรัฐสภา โดยมีวาระสำคัญพิจารณารายงานของคณะกรรมาธิการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศด้านการสื่อสารมวลชน 2 เรื่องประกอบด้วย กา
Categories: News Monitor

"ทรัมป์"ตำหนิเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธไม่ยำเกรงชาติพันธมิตร

2 hours 47 min ago
ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ ระบุการยิงขีปนาวุธของเกาหลีเหนือครั้งนี้ ถือเป็นการไม่เคารพยำเกรงต่อจีนรวมถึงชาติพันธมิตรหลัก และแม้ว่าการยิงขีปนาวุธจะล้มเหลว แต่เป็นการกระทำที่ชั่วร้าย ด้าน ก.กลาโหมเกาหลีใต้แถลงว่า การทดสอบขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ
Categories: News Monitor

สถานการณ์หมอกควันภาคเหนือยังอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน

2 hours 56 min ago
กรมควบคุมมลพิษ รายงานสถานการณ์หมอกควันภาคเหนือว่า พบฝุ่นละอองอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานทุกพื้นที่ โดยค่าสูงสุดที่ตรวจวัดได้ 80 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ที่ ต.เวียง อ.เมือง จ.เชียงราย ซึ่งปริมาณฝุ่นละอองมีแนวโน้มลดลงทุกพื้นที่ ส่วนสาเหตุของหมอกควันพบว่า เป็นกา
Categories: News Monitor

ศาลตรังออกหมายจับดีเจคลื่นวิทยุแอบอ้างเบื้องสูงเรียกรับผลประโยชน์

3 hours 9 min ago
ศาลจังหวัดตรังอนุมัติหมายจับ นางภัททิยา และนางนงลักษณ์ ดีเจคลื่นวิทยุชุมชน อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ข้อหาแอบอ้างเบื้องสูงเรียกรับผลประโยชน์ ซึ่งถูกทหารควบคุมตัวมาสอบปากคำในค่ายพระยารัษฎานุประดิษฐ์ อ.ห้วยยอดแล้วก่อนหน้านี้ จนมีหลักฐานชัดเจนว่า ทั้งคู่แอบ
Categories: News Monitor

ดุสิตโพลชี้ ปชช.อยากรู้การบริหารงานรัฐบาลมากสุด

3 hours 13 min ago
สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต สำรวจความคิดเห็น "เรื่องที่ประชาชนอยากรู้เกี่ยวกับการเมืองไทย ณ วันนี้" ระหว่างวันที่ 24-28 เม.ย. จำนวน 1,207 คน เพื่อเป็นแนวทางในการนำเสนอข่าวของสื่อต่างๆ ให้สอดคล้องกับความต้องการของประชาชน และเพื่อเป็นแนวทางการบริหารปร
Categories: News Monitor

"สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว"พระราชทานอาหาร ขนม น้ำดื่มแจกจ่ายประชาชน

3 hours 19 min ago
ที่เต็นท์อาหารพระราชทานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งตั้งอยู่บริเวณหน้าประตูสรีสุนทร ในพระบรมมหาราชวัง ซึ่งเป็นประตูทางออกของพสกนิกรหลังเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช การนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ใ
Categories: News Monitor

มทภ.1 เดินทางมารับศพ 6 ทหารพรานถูกวางระเบิดแล้วยิงซ้ำ

3 hours 37 min ago
จากกรณีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดแล้วยิงถล่มซ้ำเจ้าหน้าที่ทหารพราน สังกัดกองร้อยทหารพรานที่ 1114 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 11 ทำให้มีกำลังพลเสียชีวิต 6 นาย ประกอบด้วย ส.อ.พรชัย สงเคราะห์ อายุ 33 ปี อาสาสมัครทหารพราน (อส.ทพ.) วีรวิทย์ ธรรมนาม อายุ 29 ป
Categories: News Monitor

"บิ๊กตู่"เข้าร่วมประชุมพิธีเปิดการประชุมสุดยอดอาเซียน

3 hours 44 min ago
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เข้าร่วมประชุมพิธีเปิดการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 30 ณ กรุงมะนิลา ฟิลิปปินส์ และถ่ายภาพหมู่ร่วมกับประมุข หัวหน้ารัฐบาลประเทศสมาชิกอาเซียน จากนั้นจะเข้าร่วมงานเลี้ยงอาหารกลางวั
Categories: News Monitor

เกาหลีเหนือยิงทดสอบขีปนาวุธล้มเหลวไม่พ้นเขตแดน

3 hours 49 min ago
#8232;โฆษกกองบัญชาการภาคพื้นแปซิฟิกของสหรัฐฯ แถลงว่า เกาหลีเหนือได้ยิงทดสอบขีปนาวุธในเขตปุกแชง จ.พย็องอันใต้ เมื่อช่วงเช้าตรู่วันนี้ เวลาประมาณ 05.33 น.ตามเวลาประเทศไทย แต่การยิงทดสอบดังกล่าวไม่พ้นเขตแดนของเกาหลีเหนือ ขณะที่กองบัญชาการป้องกันห้วงอากาศ-
Categories: News Monitor

ไฟหม้รถทัวร์จอดรอซ่อมใกล้ บ.ใกล้นครชัยแอร์ เสียหายทั้งคัน

3 hours 54 min ago
เกิดเหตุเพลิงไหม้รถทัวร์สายกรุงเทพฯ -เชียงของ ที่จอดรอซ่อมบริเวณใกล้กับบริษัทนครชัยแอร์ ถนนกำแพงเพชร 2 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งฉีดน้ำสกัดจนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ซึ่งที่นั่งผู้โดยสารพังเสียหายทั้งคัน โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ
Categories: News Monitor

ราคาทองคำปรับขึ้น 50 บ. รูปพรรณขายออก 21,300 บ.

4 hours 22 min ago
สมาคมค้าทองคำประกาศราคาซื้อ-ขายทอง ครั้งที่ 1 ราคาทองคำปรับขึ้น 50 บาท โดยราคาทองรูปพรรณ รับซื้อบาทละ 20,329.56 บาท ขายออกบาทละ 21,300.00 บาท ราคาทองคำแท่งรับซื้อบาทละ 20,700.00 บาท ขายออกบาทละ 20,800.00 บาท
Categories: News Monitor

ยอดประชาชนเดินทางมาสักการะพระบรมศพวานนี้ 33,470 คน

5 hours 9 min ago
วันที่ 29 เม.ย. 2560 สำนักพระราชวังได้สรุปยอดรวมประชาชน ที่เดินทางมาสักการะพระบรมศพ เมื่อวันที่ 28 เม.ย. หลังสำนักพระราชวัง ปิดไม่ให้ประชาชนเข้าพระบรมมหาราชวัง เพื่อขึ้นกราบสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บนพระที่นั่งดุสิตมหาปราสา
Categories: News Monitor

กรุงไทย-ธอส.เตรียมขายหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้

5 hours 12 min ago
นายสมชัย สัจจพงษ์ ประธานกรรมการธนาคารกรุงไทย เปิดเผยในที่ประชุมผู้ถือหุ้นเมื่อวันที่ 28 เม.ย.ที่ผ่านมาว่า ประมาณในไตรมาส 3/2560 ธนาคารมีแผนขายหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (เอ็นพีแอล) ออกไปประมาณ 1 หมื่นล้านบาท ซึ่งจะทำให้เอ็นพีแอลลดลงเหลือ 9 หมื่นล้านบา
Categories: News Monitor