FEED - ASTV ผู้จัดการ - ข่าวด่วน

Syndicate content Manager Online
Manager Online Update ตลอด 24 ชม.
Updated: 11 min 47 sec ago

"โคทม"แนะเปิดพื้นที่ให้ ปชช.แสดงความคิดแนวทางสร้างความปรองดอง

30 min 49 sec ago
นายโคทม อารียา ที่ปรึกษาสถาบันสิทธิมนุษยชนและสันติศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวในงานเสวนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับกระบวนการปรองดอง เพื่อประโยชน์ต่อประเทศและประชาชน ซึ่งจัดขึ้นโดยกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ว่า ใ
Categories: News Monitor

“เสรี”ชี้แนวทางสร้างความปรองดองอยู่ที่ความร่วมมือทุกฝ่าย

36 min 39 sec ago
นายเสรี สุวรรณภานนท์ ประธานคณะกรรมาธิการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ ด้านการเมือง สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) กล่าวถึงการจะเห็นแนวทางการปรองดองภายใน 3 เดือน ตามที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวง
Categories: News Monitor

ศาลสั่งจำคุก 6 เดือน วิน จยย.ปาหินใส่รถตู้นักเรียน

41 min 35 sec ago
พนักงานสอบสวน สน.ประเวศ ได้ควบคุมตัว นายอับดุลฟารุตต์ ละเหร่า อายุ 36 ปี วินจักรยานยนต์รับจ้าง ผู้ต้องหาคดีขว้างก้อนหินใส่รถตู้รับส่งนักเรียน พื้นที่ สน.ประเวศ มาส่งให้พนักงานอัยการ เพื่อยื่นฟ้องเป็นจำเลย ในความผิดทำให้เสียทรัพย์ และทำร้ายร่า
Categories: News Monitor

"ทรัมป์"ประเดิมคำสั่งแรกหาทางจำกัดภาระโอบามาแคร์

52 min 19 sec ago
นายโดนัลด์ ทรัมป์ ลงนามคำสั่งประธานาธิบดี คำสั่งแรกให้หน่วยงานรัฐบาลทุกแห่งหาทางจำกัดภาระอันเกิดจากกฎหมายประกันสุขภาพสมัยรัฐบาล นายบารัก โอบามา หรือที่เรียกว่าโอบามาแคร์
Categories: News Monitor

"เรืองไกร"เตรียมยื่น สตง.ตรวจสอบทะเบียนทรัพย์สินการบินไทย 23 ม.ค.นี้

55 min 43 sec ago
นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ คณะทำงานฝ่ายกฎหมาย พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ในวันที่ 23 ม.ค.นี้ จะเดินทางไปยื่นเรื่องถึงผู้ว่าสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) เพื่อเร่งรัดให้ตรวจสอบทะเบียนทรัพย์สินของบริษัทการบินไทย จำกัด(มหาชน) เกี่ยวกับการจัดซื้อ หลังบริษัทโรลส์
Categories: News Monitor

นักวิเคราะห์เชื่อราคาทองปีนี้ผันผวนมากกว่าปีที่ผ่านมา

59 min 37 sec ago
นายณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ ฟิวเจอร์ จำกัด เปิดเผยว่า ราคาทองคำในปีนี้ เชื่อว่าจะเป็นปีที่ราคาทองคำที่จะมีความผันผวนมากกว่าปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะต้องจับตานโยบายของ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่ออกม
Categories: News Monitor

กรมอนามัยแนะ ปชช.เผากระดาษเงินกระดาษทองในที่โล่ง

1 hour 43 sec ago
นายแพทย์วชิระ เพ็งจันทร์ อธิบดีกรมอนามัย เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลตรุษจีน ชาวไทยเชื้อสายจีนจะทำพิธีบูชาเทพเจ้า และแสดงความเคารพต่อบรรพบุรุษที่ล่วงลับไปแล้วด้วยการจุดธูป และการเผากระดาษเงินกระดาษทองรวมถึงสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ ที่ทำจากไม้หรือเศษไม้ไผ่ เช่น ร
Categories: News Monitor

กรมพัฒนาฝีมือฯ เร่งยกระดับศักยภาพเตรียมพร้อมสู่ยุคไทยแลนด์ 4.0

1 hour 2 min ago
นายธีรพล ขุนเมือง อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เปิดเผยว่า มิติสำคัญในการขับเคลื่อนเพื่อให้คนไทยมีความสามารถสร้าง หรือใช้ความคิดสร้างสรรค์ นวัตกรรม เทคโนโลยี เพื่อสร้างมูลค่าในสินค้าเกษตร อุตสาหกรรม และบริการ ทำให้รายได้สูงขึ้น ชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้น มี
Categories: News Monitor

"สุเทพ"มอบข้าวสารช่วยผู้ประสบอุทกภัยเมืองคอน 30 ตัน

1 hour 4 min ago
นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย พร้อมด้วยนายวิทยา แก้วภราดรัย และ น.ส.จุฑาฑัตต เหล่าธรรมทัศน์ ตัวแทนสมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย นำช้าวสาร 30 ตัน มามอบให้กับผู้ประสบอุทกภัย ที่ อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช มีประชาชนเดินทาง
Categories: News Monitor

ตร.เร่งไล่ล่าพลทหารยิงปืนใส่รถพลเมือง

2 hours 3 min ago
พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาตำรวจตำรวจนครบาล หรือ ผบช.น. เปิดเผยว่า ฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย เร่งติดตามตัว พลทหารวัย 24 ปี ยิงปืนใส่รถพลเมืองดีที่พยายามสกัดจับ หลังก่อเหตุชนแล้วหลบหนี ระบุจำกัดพื้นที่ได้แล้ว เชื่อมีข่าวดีเร็ววันนี้ โดยกำชับให้ใช้
Categories: News Monitor

ประกาศปิดถ้ำเลเขากอบ หลังพบระดับน้ำสูงปิดทางเข้า

2 hours 4 min ago
ตามที่ได้เกิดฝนตกติดต่อกันที่ จ.ตรังมา 2 วัน ทำให้พื้นดินซึ่งอุ้มน้ำไว้เต็ม และยังมีน้ำท่วมขังหลงเหลืออยู่ในพื้นที่ราบลุ่มต่ำ จึงทำให้ระดับน้ำในหลายพื้นที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จนไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือน และพื้นที่ทางเกษตรในหลายอำเภอ #8232;
Categories: News Monitor

ททท.คาดช่วงตรุษจีนมีนักท่องเที่ยวจีนเข้าไทยกว่า 8 แสนคน

2 hours 26 min ago
นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ถึงภาพรวมการเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวต่างชาติเชื้อสายจีน ที่จะเดินทางมาเที่ยวไทย ในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้ (ระหว่างวันที่ 27 มกราคม-2 กุมภาพันธ์ 2560 ซึ่งตรงกับโกลเด้นท์ วีก ของจ
Categories: News Monitor

สรท.ชี้ไทยต้องเตรียมรับมือผลกระทบนโยบายด้าน ศก."ทรัมป์"

2 hours 31 min ago
นายนพพร เทพสิทธา ประธานสภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย (สรท.) เปิดเผยว่า ไทยต้องเตรียมรองรับผลกระทบจากนโยบายด้านเศรษฐกิจของทรัมป์ นับว่าสวนทางกับเศรษฐกิจในปัจจุบันซึ่งเน้นระบบการค้าเสรี ยอมรับเป็นคลื่นสึนามิก้อนใหญ่ จะกระทบต่อเศรษฐกิจทั่วโลกและไท
Categories: News Monitor

โฆษก รบ.เชื่อปมโรลส์รอยซ์ไม่กระทบดัชนีชี้วัดคอร์รัปชัน

2 hours 39 min ago
พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เชื่อกรณีทุจริตจัดซื้อเครื่องยนต์โรล์ส-รอยซ์ ไม่กระทบต่อคะแนนและการจัดอันดับดัชนีชี้วัดภาพลักษณ์คอร์รัปชัน (CPI) ขององค์กรเพื่อความโปร่งใสนานาชาติ ที่จะจัดอันดับปลายเดือนนี้ เพราะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นใ
Categories: News Monitor

กลุ่มกะเหรี่ยงปล่อยตัวนักท่องเที่ยวชาวไทยทั้งหมดแล้ว

2 hours 59 min ago
พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ภ.กาญจนบุรี กล่าวถึงกรณีชาวกะเหรี่ยงกลุ่มหนึ่ง ตามแนวชายแดนไทย-พม่า ทางด้าน จ.กาญจนบุรี ได้จับนักท่องเที่ยวชาวไทยเกือบ 40 คน ในขณะเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวเป็นตัวประกัน เพื่อเรียกร้องให้ทางการไทย ปล่อยตัวผู้ต้องหาชาวกะเห
Categories: News Monitor

กทม.ปรับภูมิทัศน์ถนนด้านหน้าศูนย์นิทรรศการ"เย็นเพราะพระบริบาล"

3 hours 6 min ago
เจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานครช่วยกันทำความสะอาดพื้นถนนกลางสนามหลวง พร้อมปรับภูมิทัศน์ถนนด้านหน้าศูนย์นิทรรศการเย็นเพราะพระบริบาล ที่ตั้งอยู่ฝั่งทิศเหนือ หน้าเต็นท์จุดพักคอย สำหรับจุดเตรียมการทั้งอาหารและเครื่องดื่ม เพื่อรองรับประชาชนนั้น จากเดิมที่มีการปรุ
Categories: News Monitor

โปรดเกล้าฯ ให้เพิ่มรอบบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมพระบรมศพเป็น 4 รอบ

3 hours 15 min ago
ภายหลังพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลสตมวาร (100 วัน) ถวายพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตามโบราณราชประเพณีถือได้ว่าเป็นการสิ้นสุด "พระราชพิธีหลวง" ถวายแด่พระบรมศพ แต่นับจากวันที่ 22 ม.ค. เป็นต้นไป พิธีสวดพระอภิธรรมพระบรมศพพระบาทสมเด็จ
Categories: News Monitor

สปช.หนุนการคิดค่าบริการมือถือตามการใช้งานจริงเป็นวินาที

3 hours 32 min ago
ศ.ภก.ดร.วิทยา กุลสมบูรณ์ อดีตรองประธานคณะกรรมาธิการด้านคุ้มครองผู้บริโภค สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) สนับสนุนให้มีการคิดค่าบริการโทรศัพท์มือถือว่าควรจะคิดตามการใช้งานจริงเป็นวินาที ใช้เท่าไรก็จ่ายเท่านั้น การใช้หลักการยุติธรรมเมื่อผู้บริโภคใช้แค่ไหนก็ควรจ
Categories: News Monitor

นายกฯ เผยการสร้างความปรองดองเป็นเดินพันของคนไทยทุกคน

3 hours 39 min ago
พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีสื่อมวลชน นักวิชาการ และนักการเมืองมองว่าการปฏิรูปประเทศ ยุทธศาสตร์ชาติและการสร้างความปรองดอง เป็นเดิมพันสูงยิ่งของรัฐบาลและ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา น
Categories: News Monitor

กสิกรไทยคาดหุ้นสัปดาห์หน้ามีแนวรับที่ 1,540 และ 1,525 จุด

3 hours 45 min ago
บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทยประเมินความเคลื่อนไหวตลาดหุ้น ระหว่างวันที่ 23-27 ม.ค.60 ว่า ดัชนีหุ้นไทยมีแนวรับที่ 1,540 และ 1,525 จุด ขณะที่ แนวต้านอยู่ที่ 1,575 และ 1,585 จุด ตามลำดับ โดยปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม คงได้แก่ การรายงานผลกำไรบริษัทจดทะ
Categories: News Monitor