FEED - ASTV ผู้จัดการ - ข่าวด่วน

Syndicate content Manager Online
Manager Online Update ตลอด 24 ชม.
Updated: 11 min 54 sec ago

พาณิชย์สั่งโรงงานอาหารสัตว์เปิดรับซื้อข้าวโพดตกค้างจากเกษตรกร

18 min 54 sec ago
นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงการแก้ไขปัญหากรณีที่กลุ่มเจริญโภคภัณฑ์อาหาร (ซีพี) แหลมทอง และลีพัฒนา หยุดรับซื้อข้าวโพดจากเกษตรกร ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน ที่ผ่านมา ว่า ได้สั่งการให้พาณิชย์จังหวัดในพื้นที่ที่มีโรงงานผลิตอ
Categories: News Monitor

กรมฝนหลวงฯ ปฏิบัติการเติมน้ำในเขื่อนคลองสียัด-อ่างเก็บน้ำ

35 min 17 sec ago
นายสุรสีห์ กิตติมณฑล อธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร เปิดเผยว่า จากการประชุมติดตามสถานการณ์น้ำและแนวโน้มการปฏิบัติการฝนหลวงประจำวัน ได้รับรายงานความคืบหน้า กรณีเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน ที่ผ่านมา สำนักชลประทานที่ 9 ได้ประสานกับกรมฝนหลวงและการบินเกษตร ให้ช
Categories: News Monitor

"สุวิทย์"ยันร่าง พ.ร.บ.ยุทธศาสตร์ชาติทำตามขั้นตอน ไม่กังวลหากมีการยื่นตีความ

40 min 28 sec ago
นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.การจัดทำยุทธศาสตร์ชาติ และรองประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ. แผนและขั้นตอนการดำเนินการฏิรูปประเทศ ระบุถึงกรณีฝ่ายการเมืองยื่นให้ศาลรัฐธ
Categories: News Monitor

ยอดตายรถบรรทุกน้ำมันระเบิดในปากีสถานพุ่งเป็น 157 ราย

46 min 28 sec ago
เจ้าหน้าที่ปากีสถาน ระบุว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุรถบรรทุกน้ำมันระเบิดในแคว้นปัญจาบ ประเทศปากีสถาน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน ที่ผ่านมา เพิ่มขึ้นเป็น 157 ศพแล้ว หลังจากเหยื่อผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 4 คน เสียชีวิตในคืนที่ผ่านมา โดยรถบรรทุกคันดังกล่าว
Categories: News Monitor

'โซ่มนุษย์'ในเบลเยียมร่วมต่อต้านเตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์

54 min 12 sec ago
สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันนี้ (26 มิ.ย.) ว่า ประชาชนหลายหมื่นคนจับมือประท้วงเรียกร้องให้ปิดเตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์ 2 เครื่องที่โรงไฟฟ้าในเบลเยียม ได้แก่ เตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์ในเมืองทิฮานเก และในเมืองโดเอลแกนนำจัดการประท้วง ระบุว่า ตั้งเป้าหมายให้ผู้ป
Categories: News Monitor

"เรืองไกร"ยื่นผู้ตรวจฯ ตรวจสอบร่าง พ.ร.บ.ยุทธศาสตร์ชาติ

1 hour 3 min ago
นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ คณะทำงานฝ่ายกฏหมายพรรคเพื่อไทย ยื่นเรื่องร้องเรียนต่อผู้ตรวจการแผ่นดิน ให้ตรวจสอบ กรณีร่าง พ.ร.บ.การจัดทำยุทธศาสตร์ชาติ พ.ศ. ... และร่าง พ.ร.บ. แผนและขั้นตอนการดำเนินการปฏิรูปประเทศ พ.ศ. ... ที่สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ได้ล
Categories: News Monitor

"บิ๊กอู๋"ประชุม ศปก.พม. ชื่นชมเด็กหญิงสู้ชีวิตเลี้ยงครอบครัวที่สุโขทัย

1 hour 9 min ago
วันนี้ (26 มิ.ย.) นายณรงค์ คงคำ โฆษกกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานการประชุมศูนย์ปฏิบัติการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (ศ
Categories: News Monitor

น้ำท่วมฉับพลันในรัฐมะละกา เจ้าหน้าที่เร่งอพยพ ปชช.กว่าร้อยคน

1 hour 11 min ago
เกิดน้ำท่วมฉับพลันในหลายพื้นที่ของรัฐมะละกา ในมาเลเซีย หลังจากมีฝนตกหนัก 3 ชั่วโมง ตั้งแต่ช่วงหลังเที่ยงคืนของวันจันทร์ ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำเพิ่มสูงขึ้น และเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ขณะที่มีการอพยพประชาชนประมาณ 137 คน จาก 20 ครอบครัว อย่างไรก็
Categories: News Monitor

กลาโหมเตรียมกำหนดเพิ่มเติมโรคต้องห้ามผู้จะเป็นข้าราชการ

1 hour 17 min ago
พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยภายหลังการประชุมสภากลาโหม ว่า ที่ประชุมวันนี้มีการพิจารณากฎกระทรวง 3 ฉบับ โดยเตรียมกำหนดเพิ่มเติมโรคต้องห้ามให้ผู้ที่จะเป็นข้าราชการพลเรือนของกระทรวงกลาโหม ต้องไม่เป็นโรคต้องห้ามที่ขัดกับระเบียบราชการพ
Categories: News Monitor

ภตช.ยื่นหนังสือร้องนายกฯ ตรวจสอบ 357 โรงเรียนดังรับแป๊ะเจี๊ยะ

1 hour 27 min ago
นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ เลขาธิการคณะกรรมการภาคีเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชันของชาติ (ภตช.) พร้อมตัวแทนเครือข่าย เดินทางเข้ายื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี ผ่านศูนย์บริการประชาชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อให้ตรวจสอบโรงเรียนดังทั่วประเทศ
Categories: News Monitor

รัฐเล็งแก้ระเบียบสำนักนายกฯ การเรี่ยไรเงินหน่วยงานรัฐปี 44

1 hour 47 min ago
นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการควบคุมการเรี่ยไรของหน่วยงานของรัฐ โดยระบุว่า การประชุมวันนี้ (26 มิ.ย.) จะแก้ระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรีว่าด้วยการเรี่ยไรของหน่วยงานรัฐ พ.ศ. 2544 ใหม่ ซึ่งเป็นการปรับปรุงแก้ไ
Categories: News Monitor

จเร ตร.ยืนยันตรวจสอบซื้อขายตำแหน่ง บช.ภ.8 แล้วเสร็จก่อนเกษียณแน่

1 hour 50 min ago
พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น จเรตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ขณะนี้การตรวจสอบกรณีการซื้อขายตำแหน่งตำรวจ ตามที่นายวิทยา แก้วภราดัย อดีตสมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ออกมาให้ข้อมูลผ่านสื่อมวลชน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยังคงดำเนินการต่อเนื่อง โดยได้สอบปากคำ
Categories: News Monitor

กทพ.แจ้งปิดช่องจราจรด่านฯ บางเมือง 4 ปรับพื้นผิว 26 มิ.ย.- 16 ก.ค.นี้

1 hour 59 min ago
การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) กระทรวงคมนาคม จะดำเนินการปรับปรุงพื้นผิวจราจรคอนกรีต บริเวณด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษบางเมือง 4 ตั้งแต่วันที่ 26 มิถุนายน ถึงวันที่ 16 กรกฎาคม 2560 จึงมีความจำเป็นจะต้องปิดช่องทางการจราจรด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษบางเมือง 4 ท
Categories: News Monitor

รองนายกฯ ยืนยันปรับย้ายตำแหน่งในกองทัพไร้ปัญหา

2 hours 17 min ago
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวก่อนเป็นประธานการประชุมสภากลาโหม ว่า ยังไม่มีการพูดคุยกับนายกรัฐมนตรี เรื่องการปรับย้ายตำแหน่งในกองทัพ รวมถึงปรับย้ายตำแหน่งในช่วงปลายปีก็ยังไม่มีการพูดคุย แต่เชื่อมั่นว่าจะไม่
Categories: News Monitor

พสกนิกรทยอยเข้ากราบสักการะพระบรมศพด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

2 hours 24 min ago
บรรยากาศการไว้อาลัยและกราบสักการะพระบรมศพ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง วันนี้ (26 มิ.ย.) ซึ่งดำเนินมาเป็นวันที่ 236 ตลอดทั้งวันยังคงมีประชาชนจากทั่วสารทิศทั้งกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เดินทางมากราบสักการะพระบรมศพอย่างต่อเนื่องนางพรรณ
Categories: News Monitor

กนอ.จับมือ 5 หน่วยงานเซ็น MOU หนุนเขตเศรษฐกิจพิเศษสระแก้ว

2 hours 31 min ago
นายวีรพงศ์ ไชยเพิ่ม ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) เปิดเผยว่า นิคมอุตสาหกรรมในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ จังหวัดสระแก้ว ถือเป็นนิคมฯ แห่งแรกในเขตเศรษฐกิจพิเศษ ที่รัฐบาลเดินหน้าในการพัฒนาพื้นที่รองรับนักลงทุน ทั้งในและต่างประเทศ เพื่อเป็นจุด
Categories: News Monitor

ร.ฟ.ท.ยืนยันโครงการรถไฟทางคู่จิระ-ขอนแก่น ไม่กระทบการสัญจรชาวโคราช

2 hours 40 min ago
นายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ รักษาการผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย ชี้แจงกรณีที่นายกเทศมนตรีนครราชสีมา ระบุถึงการดำเนินการก่อสร้างรถไฟทางคู่ช่วงชุมทางถนนจิระ-ขอนแก่น ทำให้เกิดปัญหาแบ่งเมืองนครราชสีมาออกเป็น 2 ฝั่ง ซึ่งส่งผลให้ประชาชนไม่สามารถใช้เส้นทางสัญจรไ
Categories: News Monitor

สั่งปิดส่วนบำบัดน้ำเสีย CPF 30 วัน เหตุ นศ.-พนง.พลัดตกเสียชีวิต

2 hours 46 min ago
นายมงคล พฤกษ์วัฒนา อธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม (กรอ.) ระบุถึงความคืบหน้าการตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับกรณีที่มีเหตุนักศึกมหาวิทยาลัยชื่อดัง และเจ้าหน้าที่โรงงานพลัดตกบ่อบำบัดน้ำเสีย จนเสียชีวิตรวมถึง 5 ราย ภายในบริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) โ
Categories: News Monitor

"บิ๊กป้อม"ยืนยันไม่ตั้งพรรคการเมือง ย้ำ คสช.ทำทุกอย่างตามโรดแมป

2 hours 52 min ago
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีนิด้าโพลเปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชน ที่พบว่ากว่าร้อยละ 50 สนับสนุนการตั้งพรรคการเมืองใหม่มาสนับสนุนรัฐบาลชุดปัจจุบัน โดยยืนยันว่า จะไม่ตั้งพรรคการเมืองแน่นอน ส่วน พ
Categories: News Monitor

ตลาดหุ้นภาคเช้าปิดบวก 5.55 จุด มูลค่าซื้อขาย 18,537.70 ล้าน

3 hours 3 min ago
วันนี้ (26 มิ.ย.) ตลาดหลักทรัพย์ปิดภาคเช้าที่ระดับ 1,587.91 จุด ปรับตัวเพิ่มขึ้น 5.55 จุด คิดเป็นร้อยละ 0.35 มีมูลค่าการซื้อขาย 18,537.70 ล้านบาท ทำจุดสูงสุดที่ 1,589.62 จุด และจุดต่ำสุดที่ระดับ 1,584.69 จุด หลักทรัพย์ที่ราคาเพิ่มขึ้นมี 627 หลักทรัพย
Categories: News Monitor