FEED - ASTV ผู้จัดการ - ข่าวด่วน

Syndicate content Manager Online
Manager Online Update ตลอด 24 ชม.
Updated: 17 min 59 sec ago

"สมคิด" พอใจตัวเลข ศก.ปี 59 ยันทำงานเต็มที่ให้ ศก.ปี 60 โตตามเป้า

23 min 13 sec ago
นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ระบุว่า พอใจตัวเลขเศรษฐกิจไตรมาส 4/2559 ที่เติบโต ร้อยละ 3 และทั้งปี 2559 ขยายตัว ร้อยละ 3.2 ตามที่สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) แถลง ซึ่งเป็นการเติบโตที่เกิดขึ้นในช่วงเศรษฐกิจโลกไม่ดี รว
Categories: News Monitor

"ประวิตร" แจงแนวทางสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหิน ย้ำภาคใต้ต้องมี

23 min 44 sec ago
พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชี้แจงถึงแนวทางการดำเนินการก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินจังหวัดกระบี่ ว่า รัฐบาลจำเป็นต้องสร้างความมั่นคงทางพลังงานในพื้นที่ภาคใต้ โดยยืนยันว่า ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน ขอให้ไว้ใจรัฐบาล นอ
Categories: News Monitor

ก.คลัง เตรียมปล่อยมาตรการแก้ปัญหาหนี้นอกระบบ 27 ก.พ.นี้

29 min 53 sec ago
นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยถึงมาตรการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบว่า ในวันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ กระทรวงการคลังจะเปิดตัวมาตรการควบคุมดูแลหนี้นอกระบบทั้ง หมดทั้งมาตรการจัดการกับเจ้าหนี้และลูกหนี้นอกระบบ แต่ยังไม่มีมาตรการที่จะเสนอคณะรัฐมนตรีเพิ่มเต
Categories: News Monitor

กทม.ทบทวนโครงการ BRT เริ่มสำรวจความคิด ปชช.พรุ่งนี้

32 min 26 sec ago
นายวัลลภ สุวรรณดี ประธานที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ระบุว่า กทม.ขอทบทวนโครงการรถโดยสารประจำทางด่วนพิเศษ (BRT) ก่อนว่าจะดำเนินการต่อไปอย่างไร เพราะต้องการให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็น โดยจัดทำแบบสอบถามสำรวจความคิดเห็นประชาชนผู้ได้รับผล
Categories: News Monitor

ปตท.แจ้ง"ประเสริฐ"พ้นทุกตำแหน่งเนื่องจากอายุครบ 65 ปี

41 min 56 sec ago
นายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ปตท. แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่า นายประเสริฐ บุญสัมพันธ์ กรรมการอิสระ ประธานคณะกรรมการกำหนดค่าตอบแทน และกรรมการบริหารความเสี่ยงองค์กร พ้นจากการดำรงตำแหน่งกรรมการ ปตท. เนื่
Categories: News Monitor

ปชช.เข้าชมนิทรรศการ"เย็นศิระเพราะพระบริบาล"ต่อเนื่อง

55 min 10 sec ago
ประชาชนที่รอเข้ากราบถายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอกดลยเดช เข้าชมนิทรรศการ เย็นศิระเพราะพระบริบาลอย่างต่อเนื่อง โดยเจ้าหน้าที่จะจัดระบบคิวให้มารออยู่บริเวณเต็นท์พักคอย ซ โซ่ เพื่อเดินทางเข้าไปชมเป็นกลุ่ม ทั้งนี้ เชื่อว่านิทรรศการดังกล่
Categories: News Monitor

พายุถล่มทางใต้แคลิฟอร์เนียยังรุนแรง มีตายแล้วอย่างน้อย 5 ราย

1 hour 3 min ago
สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานว่า สถานการณ์พายุทางทิศใต้ของเมืองแคลิฟอร์เนีย ยังคงทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ โดยมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 5 ราย จากเหตุน้ำท่วม และมีชายชาวแคลิฟอร์เนียวัย 55 ปี คนหนึ่งถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต ชาวบ้านกว่า 131,000 ครัวเรือน ยังคงไม่มีไ
Categories: News Monitor

อธิบดีดีเอสไอยันยังไม่มีมาตรการตัดน้ำ-ตัดไฟวัดพระธรรมกาย

1 hour 16 min ago
พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ระบุว่า ยังไม่มีการใช้มาตรการตัดน้ำตัดไฟภายในวัดพระธรรมกาย แต่หากจำเป็นจะพิจารณาในครั้งต่อไป ทั้งนี้ ยืนยันว่า ยังคงยึดหลักการเดิมในการใช้มาตรการเบาไปหาหนัก เนื่องจากเจ้าหน้าที่จำเป็นต้องปิดล้อมพื้นที
Categories: News Monitor

สศช.คาดอัตรา ศก.ไทยปี 60 ขยายตัวที่ระดับ 3-4%

1 hour 28 min ago
สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) หรือ สภาพัฒน์ ยังคงคาดการณ์อัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจไทยปี 2560 อยู่ที่ระดับร้อยละ 3-4 จากปัจจัยสนับสนุนการขยายตัวของการส่งออกที่ช่วยหนุนการผลิตภาคอุตสาหกรรม และการลงทุนของภาคเอกชนปรับตัวดีขึ้น กา
Categories: News Monitor

"ประวิตร" โต้ "จตุพร"อย่ามาขู่ก่อม็อบ หากสิ้น เม.ย.ปรองดองไม่คืบ

1 hour 34 min ago
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ออกมาขีดเส้นว่าถ้าเดือนเมษายนนี้ ไม่มีความคืบหน้าในการสร้างความปรองดองจะทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลง ว่า อย่ามาขู่ บ้านเมืองต้องการความเจริ
Categories: News Monitor

ป.ป.ส.เรียกสอบ"บอย"คดียาเสพติดเครือข่ายไซซะนะ 21-22 ก.พ.นี้

1 hour 51 min ago
นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายค้ายาเสพติดไซซะนะ ว่า เตรียมเข้าสอบปากคำ นายณัฐพล นาคคำ หรือ บอย ผู้ต้องหาคดียาเสพติดเพิ่มเติมอีกครั้ง ในวันที่ 21 - 22 กุมภา
Categories: News Monitor

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานประชาชนที่กราบสักการะพระบรมศพ

2 hours 5 min ago
วันนี้ (20 ก.พ.) ที่เต็นท์อาหารพระราชทานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งตั้งอยู่บริเวณหน้าประตูสรีสุนทร ในพระบรมมหาราชวัง ซึ่งเป็นประตูทางออกของพสกนิกรหลังกราบสักการะพระบรมศพ การนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้หน่วยทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพ
Categories: News Monitor

"สมคิด"นั่งหัวโต๊ะมอบนโยบายทูตพาณิชย์ หวังผลักดันส่งออกได้ตามเป้า

2 hours 18 min ago
นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า วันนี้ (20 ก.พ.) เวลา 13.30 น. นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานการประชุม และมอบนโยบายการปฏิบัติงาน ให้กับผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ หรือ ทูตพาณิชย์ โดยมีผู
Categories: News Monitor

ปิดตลาดหุ้นไทยภาคเช้าร่วง 1.61 จุด มูลค่าซื้อขาย 16,948.43 ล.

2 hours 46 min ago
บรรยากาศการลงทุนตลาดหลักทรัพย์เคลื่อนไหวในแดนบวกสลับกันในแดนลบ ก่อนที่จะมีแรงเทขายหุ้นปูนใหญ่ และเอไอเอสจนฉุดตลาดภาคเช้าร่วงลง ส่งผลให้ปิดตลาดภาคเช้าที่ 1,576.23 จุดลดลง 1.61 จุดหรือ0.10% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 16,948.43 ล้านบาท
Categories: News Monitor

กฟผ.ยันเทคโนโลยีโรงไฟฟ้าถ่านหินเป็นมาตรฐานโลก ผลิตที่ไหนก็ได้

2 hours 50 min ago
นายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ปลัดกระทรวงพลังงาน ให้สัมภาษณ์ระหว่างการดูงานที่โรงไฟฟ้าถ่านหิน Mattsuura บนเกาะคิวชู ประเทศญี่ปุ่นว่า ประเทศไทยกำลังจะสร้างโรงไฟฟ้าแบบนี้ ซึ่งคนไทยห่วงอันตรายเรื่องผลกระทบ แต่เราเลือกด้วยเทคโนโลยี USC ที่ดีที่สุดของโลก เช่นเดียวกับ
Categories: News Monitor

นายกฯ ติดตามสถานการณ์วัดพระธรรมกายใกล้ชิด

2 hours 54 min ago
พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้ติดตามสถานการณ์วัดพระธรรมกายอยู่ตลอด ซึ่งขณะนี้ก็มีความชัดเจนในเรื่องของการปฏิบัติหน้าที่ว่า เจ้าหน้าที่ของกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ และเจ้าหน้าที่
Categories: News Monitor

รฟม.แจ้งเบี่ยงช่องจราจรถนนพหลโยธินฝั่งขาเข้า 21-28ก.พ.

2 hours 58 min ago
รายงานข่าวจากการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งว่า บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ผู้รับจ้างก่อสร้างงานโยธา โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว (เหนือ) ช่วงหมอชิต – สะพานใหม่ – คูคต สัญญาที่ 1 จะดำเนินการรื้อย้ายตอม่อสะพานลอยคนเดิมข้ามเ
Categories: News Monitor

ศาลแพ่งถอนคำร้อง ตร.สั่งม็อบต้านโรงไฟฟ้าถ่านหินเลิกชุมนุม

3 hours 19 min ago
ศาลแพ่งรัชดานัดไต่สวนคดีที่ ร.ต.อ.ภาคิณ นับบุญ พนักงานสอบสวน สน.ดุสิต ยื่นคำร้องขอให้ศาลมีคำสั่งให้กลุ่มเครือข่ายปกป้องอันดามันจากถ่านหิน และผู้ชุมนุมคัดค้านโครงการสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่ ที่ปักหลักชุมนุมอยู่หน้าทำเนียบรัฐบาลกว่า 200 คน เลิกการชุมนุม
Categories: News Monitor

ผบ.ตร.แถลงจับเครือข่ายยาเสพติด ยึดยาบ้ากว่า 6 ล้านเม็ด ยาไอซ์กว่า 116 กก.

3 hours 22 min ago
พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญหลายคดี โดยคดีแรก ตำรวจปราบปรามยาเสพติดจับกุม นายชาตรี แซ่เฮ้อ ได้ที่ทางหลวง อ.เถิน จ.ลำปาง พร้อมยึดของกลางยาบ้า 5,880,000 เม็ด ไอซ์ 20 กิโลกรัม รถยนต์กระบะที่ใช้ใน
Categories: News Monitor

วิป สนช.ตั้ง กก.ศึกษาเนื้อหาร่าง พ.ร.ป.ฉบับผ่านประชามติแล้ว

3 hours 26 min ago
น.พ.เจตน์ ศิรธรานนท์ สมาชิกสภานิติบัญยัติแห่งชาติ (สนช.) ในฐานะโฆษกกรรมาธิการกิจการ สนช. (วิป สนช.) เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อมในการพิจารณาให้ความเห็นชอบร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) หลังจากรัฐธรรมนูญฉบับผ่านประชามติมีผลบังคับใช้ โดยเบื้องต้
Categories: News Monitor